TRỤ SỞ CHÍNH

 • 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • (028) 38.971.640

Văn phòng Quận Thủ Đức

 • Lầu 2, Tòa nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, Quận Thủ Đức, TPHCM
 • (028) 38.971.640

NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ

Kinh tế - Kinh doanh quốc tế, con đường ngắn nhất để trở thành công dân toàn cầu

Trở thành một công dân toàn cầu để có thể học tập, làm việc và sinh sống bất cứ đâu trên thế giới với đời sống vật chất và tinh thần cao là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Bên cạnh nỗ lực phấn đấu, thì việc chọn một môi trường thích hợp để theo học và trải nghiệm là một yếu tố quan trọng để mỗi sinh viên đạt được mục tiêu này. Khoa Kinh tế quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là một địa chỉ tin cậy mà sinh viên có thể đặt niềm tin trong quá trình xây dựng nền tảng vững chắc để từng bước trở thành một công dân toàn cầu với những nội dung cụ thể về:

Kiến thức toàn cầu

Với hai chuyên ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế, sinh viên được cung cấp kiến thức phù hợp và hiện đại để có thể nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc mang tính toàn cầu như: Chính sách thương mại quốc tế; Đầu tư quốc tế; Tài chính quốc tế; Quản trị dự án quốc tế (chuyên ngành Kinh tế quốc tế); hay Kinh doanh quốc tế; Đàm phán kinh doanh quốc tế; Giao dịch thương mại quốc tế; Logistics quốc tế; Quản trị chuỗi cung ứng quốc tế; Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh (chuyên ngành Kinh doanh quốc tế). Nội dung kiến thức luôn có tính cập nhật với việc sử dụng nội dung học từ các giáo trình chuẩn của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo không thể thiếu những kiến thức nền tảng về khoa học kinh tế - cơ sở cho tư duy phân tích và khả năng tiếp thu kiến thức mới sau này. Hệ thống kiến thức đa dạng, thuộc triết lý đào tạo “Khai phóng – Liên ngành – Trải nghiệm” sẽ mang đến cho người học một nền tảng kiến thức rộng mang tính toàn cầu, kết nối kinh tế - kinh doanh – quản lý và sẽ giúp người học dễ dàng tiếp cận tri thức nhân loại.

Kỹ năng

Để trở thành công dân toàn cầu thì việc xây dựng kỹ năng – kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm – cho bản thân là nội dung rất quan trọng. Kỹ năng chuyên môn của sinh viên được hình thành trong quá trình học tại trường thông qua triết lý “Trải nghiệm” và được cụ thể hóa trong nội dung liên quan đến thực tế môn học như thực hành, thực tập, bài tập cá nhân, bài tập nhóm ...

NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ

Là một trong những Khoa mà hoạt động Đoàn – Hội – Câu lạc bộ mạnh nhất Trường, sinh viên theo học tại Khoa Kinh tế quốc tế có nhiều cơ hội để xây dựng các kỹ năng mềm như kỹ năng nói chuyện trước đám đông, kỹ năng tổ chức, kỹ năng hợp tác, kỹ năng quản lý... Hỗ trợ việc phát triển kỹ năng cho sinh viên khoa là CLB Kinh doanh và kinh tế quốc tế (IBEC); CLB Anh ngữ quốc tế (IEC); CLB cờ (ICC) của sinh viên Khoa. Hàng năm, các CLB tổ chức rất nhiều các hoạt động sinh hoạt cũng như các cuộc thi sinh viên như chào đón tân sinh viên, hội thảo khoa học sinh viên, tập huấn cán bộ đoàn hội, talkshow, cuộc thi Logistics, cuộc thi tiếng Anh, minigame...

NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ

Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế quốc tế - Kinh doanh quốc tế là là một trong những bước đầu tiên để tham gia vào thị trường lao động toàn cầu với những ngành nghề đa dạng thuộc các lĩnh vực như phân tích, tư vấn kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, đầu tư quốc tế, hoặc đàm phán, kinh doanh thương mại, marketing dịch vụ quốc tế, logistics, bán hàng quốc tế. Với kiến thức và kỹ năng mang tính toàn cầu trong quá trình đào tạo tại trường, sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức NGOs tại Việt Nam và thế giới. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời để phát triển và hoàn thiện bản thân trong môi trường cạnh tranh quốc tế với nhiều thách thức nhưng cũng đầy triển vọng.  

NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ

Kinh tế - Kinh doanh quốc tế, con đường ngắn nhất để trở thành công dân toàn cầu

Ngành Kinh tế Quốc tế cung cấp cho người học những kiến thức chung về quản trị và kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực ngoại thương như đầu tư quốc tế, logistics, vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế.

Mã ngành: 7310106

Khoa Kinh tế Quốc tế

Liên hệ

 • TRỤ SỞ CHÍNH

  36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

  (028) 38.971.640

  khoaktqt@buh.edu.vn

 • Văn phòng Quận Thủ Đức

  Lầu 2, Tòa nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, Quận Thủ Đức, TPHCM

  (028) 38.971.640

Liên kết mạng xã hội

Facebook Page