Điểm tin

[IEF_BUH] Hội thảo tác động của Fintech đến ngành ngân hàng và ứng phó

13:18 25/11/2019

Vào lúc 7h30 ngày 09/11/2019, tại giảng đường C201 trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra hội thảo "Tác động của FINTECH đến ngành ngân hàng và ứng phó" do Đoàn khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về Fintech, một ngành công nghệ tài chính mới.

Kể từ khi làn sóng các công ty startup tập trung vào lĩnh vực công nghệ trong tài chính nổi lên sau chuỗi thời gian khủng hoảng năm 2008, “Fintech” đã trở thành một trong những cuộc cách mạng kỹ thuật số giúp thay đổi cách thức hoạt động của ngành ngân hàng. Các bạn sinh viên tham gia hội thảo không những có cơ hội biết thêm những kiến thức bổ ích, giao lưu trực tiếp với diễn giả mà còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức và Ngân hàng Woori Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, có sự tham gia của anh Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng phòng Phát triển Sản phẩm Chiến lược Công ty VietUnion (Payoo), anh Vũ Minh Đức - Quản lí phân tích kinh doanh Công ty Airpay Việt Nam và các anh chị đại diện ngân hàng Woori Việt Nam. Về phía Ban lãnh đạo Khoa Kinh tế Quốc tế có sự hiện diện của PGS. TS. Hạ Thị Thiều Dao - Trưởng khoa. Về phía Câu lạc bộ trực thuộc có sự tham dự của anh Nguyễn Thành Vinh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ IBEC, cùng các bạn thành viên, cộng tác viên Đoàn khoa Kinh tế Quốc tế. Đặc biệt, Ban tổ chức rất vui mừng khi được đón tiếp hơn 100 bạn sinh viên tham gia hội thảo.


Hai diễn giả (Nguyễn Thanh Sơn và Vũ Minh Đức) và các anh chị đến từ Ngân hàng Woori Việt Nam


Mở đầu buổi Hội thảo là phần chơi Kahoot đầy hấp dẫn với những câu hỏi khởi động vui nhộn cùng với những câu hỏi liên quan đến Fintech, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể nắm bắt sơ lược về công nghệ tài chính và nhận được những phần quà từ Ban tổ chức. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng trao quà cho 3 bạn giành chiến thắng phần mini game tương tác trả lời câu hỏi trên fanpage Đoàn – Hội khoa Kinh tế Quốc tế.

Anh  Nguyễn Thanh Sơn trao phần quà cho 3 bạn sinh viên xuất sắc trong phần chơi Kahoot

Chị Lê Thị Thùy Dương – Trưởng Ban tổ chức hội thảo trao phần quà cho các bạn sinh viên giành chiến thắng mini game


Tiếp theo chương trình, PGS. TS. Hạ Thị Thiều Dao có đôi lời phát biểu, trao hoa và thư cảm ơn đến hai vị diễn giả và đại diện Ngân hàng Woori Việt Nam.

PGS. TS Hạ Thị Thiều Dao trao hoa và thư cảm ơn đến quý vị diễn giả


Tiếp nối buổi Hội thảo, anh Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ về "Fintech và sự phát triển của dịch vụ thanh toán Fintech ở Việt Nam hiện nay". Thông qua đó, các bạn sinh viên đã hiểu rõ Fintech là gì, cơ hội và thách thức trong xã hội công nghệ ngày một phát triển với các dịch vụ thanh toán tiện ích như vậy.

 


Phần trình bày của anh Nguyễn Thanh Sơn 


Sau đó là phần trình bày của anh Vũ Minh Đức về "Ví điện tử Airpay và các ứng dụng thanh toán". Kiến thức mà anh mang đến đã giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối ngành kinh tế.

Phần chia sẻ của anh Vũ Minh Đức 


Cuối cùng là phần trình bày của các anh chị đến từ ngân hàng Woori Việt Nam, trong đó nổi bật là vấn đề liên kết thanh toán của ngân hàng.

 

Phần trình bày đến từ đại diện Ngân hàng Woori Việt Nam


Trước khi kết thúc buổi Hội thảo, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu với các diễn giả để được giải đáp các thắc mắc. Các bạn đã nhận được câu trả lời hết sức rõ ràng và cụ thể từ các diễn giả, điều đó đã giúp cho mỗi bạn sinh viên một lần nữa được tìm hiểu cặn kẽ hơn về vấn đề Fintech.

Một bạn sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả


Anh Vũ Minh Đức và đại diện Ngân hàng Woori Việt Nam trao những phần quà đến các bạn sinh viên trong phần giao lưu với diễn giả

Quý vị diễn giả và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức


Buổi hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn quý vị diễn giả, các anh chị đến từ ngân hàng Woori Việt Nam cùng toàn thể các bạn sinh viên tham dự để buổi hội thảo được diễn ra một cách trọn vẹn nhất.

 

Tin: Mỹ Trinh

Ảnh: Như Lộc

Tải tài liệu tham khảo theo mã QR dưới đây: