Điểm tin

[IEF - BUH] Tổng kết buổi chia sẻ : “Trao đổi về bối cảnh kinh tế đương đại và định hướng nghề nghiệp ngành Kinh tế Quốc tế”

10:17 09/12/2019

Vào chiều ngày 05/12/2019 tại giảng đường A102, trong khuôn khổ lớp học môn Nhập môn ngành Kinh tế Quốc tế, buổi chia sẻ :“Trao đổi về bối cảnh kinh tế đương đại và định hướng nghề nghiệp ngành Kinh tế Quốc tế” đã diễn ra với sự tham dự của quý vị khách mời cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Buổi chia sẻ :“Trao đổi về bối cảnh kinh tế đương đại và định hướng nghề nghiệp ngành Kinh tế Quốc tế” được tổ chức nhằm mục tiêu tạo cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, lắng nghe những chia sẻ, đồng thời được giải đáp mọi thắc mắc về bối cảnh kinh tế hiện nay cùng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế; giúp các bạn trẻ nhận thấy rõ hơn những cơ hội cũng như thách thức khi lựa chọn ngành nghề này.
Chương trình vinh hạnh có sự tham dự của:

  • Tiến sĩ Lê Thị Ánh Tuyết - Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Đồng thời là sự góp mặt của báo cáo viên:

  • Tiến sĩ Huỳnh Thanh Điền - Thiếu tá, Trưởng phòng R&D, Giám đốc đầu tư – Tổng công ty 28 - Bộ quốc phòng.
  • Cùng sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên lớp D02 môn Nhập môn ngành Kinh tế Quốc tế.

Đến với buổi chia sẻ, các bạn sinh viên được lắng nghe những trao đổi, chia sẻ đến từ báo cáo viên về các kỹ năng cần thiết cho sinh viên để đáp ứng điều kiện nghề nghiệp; những vị trí cụ thể mà sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể lựa chọn cũng như xu hướng phát triển của ngành này trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được giải đáp thắc mắc thông qua việc đặt câu hỏi cho các báo cáo viên.

Xin chân thành cảm ơn sự tham dự của quý cô và các bạn sinh viên. Chân thành cảm ơn thầy Huỳnh Thanh Điền đã dành thời gian đến lớp học để chia sẻ những kiến thức rất bổ ích. Hy vọng rằng thông qua buổi chia sẻ : “Trao đổi về bối cảnh kinh tế đương đại và định hướng nghề nghiệp ngành Kinh tế Quốc tế”, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành Kinh tế Quốc tế, có định hướng nghề nghiệp cho bản thân và có thêm động lực phấn đấu trong quá trình rèn luyện bản thân để chuẩn bị hành trang vững chắc cho công việc của mình trong tương lai.

 

Phần chia sẻ của báo cáo viên Huỳnh Thanh Điền

Sinh viên đặt câu hỏi

Các báo cáo viên giải đáp thắc mắc của sinh viên


Cô Tuyết tặng hoa cho báo cáo viên


Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng báo cáo viên

                                                                                      Tin & ảnh: Phạm Hồng Thuý