Điểm tin

[IEF - BUH] GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI SINH VIÊN MALAYASIA [MHX 2017]

08:27 21/08/2017

Trong chủ đề “Hội nhập_Nâng tầm tri thức”, các chiến sĩ mùa hè xanh đội hình Chuyên Hội nhập,khoa Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã có buổi giao lưu với sinh viên Malaysia và sinh viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân vănđang học tập và tình nguyện tại huyện Củ Chi,TP.HCM vào sáng ngày 30/7/2017. Buổi giao lưu diễn ra với các hoạt động giao lưu văn hóa, kiến thức, các truyền thống của Việt Nam cũng như Malaysia.

Ảnh: Đội trưởng Chuyên Hội nhập trao và nhận cờ từ đại diện sinh viên Malaysia.

Phần đầu buổi sinh hoạt, các bạn đội Chuyên Hội nhập giới thiệu áo dài truyền thống của Việt Nam với màu xanh mang tên Trường đại học Ngân hàng, cùng với chiếc nón lá đậm màu người dân Nam Bộ qua bài thuyết trình trên nền nhạc. 

Ảnh: Thuyết trình áo dài trên nền nhạc của chiến sĩ Chuyên Hội nhập.

Tiếp theo buổi sinh hoạt là phần thử thách dành cho các bạn sinh viên Malaysia. Game đoán tên các món ăn truyền thống của người Việt Nam và đố vui một số thông tin tiêu biểu như: đồng tiền của từng nước, thủ đô,..Các bạn Malaysia cũng không thua kém, các bạn đáp trả tình hiếu khách bằng những tiếc mục văn nghệ truyền thống và giới thiệu các nét văn hóa của quê hương. Kèm theo đó là những thử thách về những thông tin nước bạn dành cho chiến sĩ tình nguyện Chuyên Hội nhập. Phần thử thách này được các bạn Malaysia thực hiện online trên trang web Kahoot.it . Sau 11 câu hỏi về nét văn hóa của Malaysia, bạn Lê Thị Như Quỳnh của đội hình Chuyên Hội nhập đã xuất sắc giành được vị trí đầu tiên và dành được phần quà rất ý nghĩa từ các bạn sinh viên Malaysia.
 
Ảnh: Chiến sĩ Chuyên Hội nhập dành chiến thắng trong phần thi đố vui của các bạn Malaysia


 
Ảnh: Trò chơi “Dog Ball” do các bạn Malaysia tổ chức.
Nhìn thấy những nụ cười, những giọt mồ hôi của các chiến sĩ tình nguyện cũng như sinh viên nước bạn khiến ai nhìn thấy đều phải động lòng. Tất cả dành cho nhau là những tấm lòng hiếu khách mộc mạc của các bạn sinh viên.
 
Ảnh: Trò chơi “Bịt mắt đập lon” do chiến sĩ Chuyên Hội nhập tổ chức.
Buổi giao lưu diễn ra đầy tiếng cười nói với những tiết mục văn nghệ mang văn hóa của hai đất nước. Những nét truyền thống được các bạn sinh viên hai nước lần lượt thể hiện thông qua các câu hỏi đố vui hay những bài hát, những trang phục dân tộc. Kèm theo đó là các trò chơi dân gian rút ngắn khoảng cách của các bạn sinh viên. Tất cả cùng nhau lưu lại những bức ảnh kỉ niệm. Lưu lại những nụ cười trên khuôn mặt thấm ướt mồ hôi của các bạn.
 
Ảnh: Các chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên Malaysia và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Cuối cùng, tất cả các bạn sinh viên trao nhau những món quà lưu niệm. Những cái chào lưu luyến cứ muốn kéo dài thêm buổi giao lưu. Chắc chắn đây sẽ là những kỉ niệm đẹp nhất của mùa hè xanh trong mỗi bạn chiến sĩ cũng như trong lòng các bạn sinh viên Malaysia và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Buổi sinh hoạt diễn ra với sự phối hợp của Clb Anh ngữ IEC trực thuộc đoàn khoa Kinh tế quốc tế và sự hỗ trợ của Clb STEP, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cùng sự giúp đỡ của các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Thay mặt đội hình Chuyên Hội nhập chúng tôi chân thành cám ơn sự hỗ trợ của các bạn. Chúc các bạn thành công!


Tin: Phương Oanh Ảnh: Nhật Hạ