Điểm tin

[IEF _BUH] HỘI THẢO “KỸ NĂNG VIẾT CV & PHỎNG VẤN XIN VIỆC”

21:30 19/06/2017

[IEF_BUH] Chiều ngày 15/06/2017, tại phòng A001, trường Đại học  Ngân Hàng (cơ sở Hoàng Diệu 2) đã diễn ra hội thảo “KỸ NĂNG VIẾT CV & PHỎNG VẤN XIN VIỆC”. Buổi hội thảo nhằm giúp cho sinh viên  tăng cường các kỹ năng mềm về định hướng tư duy đúng đắn cũng như cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân thành công để có thể tạo được 1 CV ấn tượng và chinh phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn.

Đến dự hội thảo, về phía diễn giả khách mời là anh Lê Văn Bằng _ Phó phòng Hành chính Nhân sự Ngân quỹ Ngân hàng VCB (phụ trách Bộ phận Hành chính Nhân sự ).

(Anh Lê Văn Bằng _ Phó phòng Hành chính Nhân sự Ngân quỹ Ngân hàng VCB (phụ trách Bộ phận Hành chính Nhân sự ))

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, kỹ năng mềm được xem là chìa khóa dẫn đến thành công trên mọi lĩnh vực. Do đó, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên cần phải trang bị những kỹ năng mềm như cách giao tiếp, cách làm việc nhóm,…và quan trọng là cách thức các bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình như thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV và phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có thể tự mình nắm bắt những kỹ năng đó. Hội thảo lần này là cơ hội để các bạn sinh viên định vị đúng bản thân, bổ sung và cải thiện những kỹ năng cần thiết để tạo một ấn tượng tốt nhất đến nhà tuyển dụng trong phỏng vấn.

Diễn giả Lê Văn Bằng đã dành thời gian để chia sẻ với các bạn sinh viên những bài học kinh nghiệm, những cách xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả. Với cách dẫn dắt hài hước, dí dỏm, anh Bằng đã khéo léo lôi cuốn các bạn sinh viên tham gia vào các hoạt động tương tác làm phần diễn thuyết trở nên sôi nổi hơn.  

Mở đầu chương trình, diễn giả khởi động buổi hội thảo bằng trò chơi vô cùng sôi nổi, qua đó diễn giả muốn nhấn mạnh đến vai trò của thương hiệu cá nhân đối với sự thành công của mỗi người. Thương hiệu cá nhân chính là chìa khoá giúp mọi người khẳng định và trả lời câu hỏi “Tôi là ai?” trong cuộc đời của các bạn. Thêm vào đó, diễn giả đã trình bày và hướng dẫn các bạn các cách để xây dựng một CV cho riêng mình 1 cách hiệu quả nhất để chạm đến trái tim nhà tuyển dụng thông qua kinh nghiệm và kiến thức của diễn giả. 

(Diễn giả Lê Văn Bằng đang chia sẻ với các bạn sinh viên những bài học kinh nghiệm của bản thân)

Kết thúc chương trình, diễn giả đã dành thời gian để trò chuyện và giải đáp thắc mắc của các bạn liên quan đến vấn đề “Làm thế nào để xây dựng một CV mang thương hiệu cá nhân bạn ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường”. 1 vấn đề khá “hot” nên thu hút rất nhiều sự chú ý và quan tâm của các bạn sinh viên tham gia thảo luận. Diễn giả trả lời câu hỏi rất xác đáng, thuyết phục và dễ hiểu. Họ vừa giúp sinh viên giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin bổ ích vừa khiến các bạn phải vỗ tay tán thưởng bởi lối trả lời cực kì cuốn hút!
Đặc biệt, anh Bằng đã dành tặng những phần thưởng cho các bạn đặt câu hỏi cũng như câu trả lời hay góp phần tạo nên sự sôi nổi của buổi hội thảo.

(Diễn giả đã dành thời gian để trò chuyện và giải đáp thắc mắc của các bạn)


(Các bạn sinh viên tham gia hội thảo được anh Bằng tặng quà)

Hội thảo đã khép lại với những kiến thức, kỹ năng bổ ích, chính là những hành trang quan trọng cho sinh viên để khẳng định mình, để xây dựng nên những giá trị và thương hiệu cho bản thân để từ đó tạo cho mình 1 CV riêng, mang tính khác biệt và cách chinh phục được nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Với những điều này, Khoa KTQT mong muốn có thể truyền động lực để các bạn sinh viên biết cách phát triển kỹ năng cần thiết, mạnh dạn trải nghiệm, biết cách khẳng định và xây dựng thương hiệu cá nhân để vững bước trên con đường mình đã chọn.


( Anh Bằng chụp ảnh cùng với BTC hội thảo của Đoàn khoa KTQT)

Cuối cùng, ban tổ chức vô cùng cảm ơn sự góp mặt của anh Lê Văn Bằng và toàn thể các bạn sinh viên đã dành thời gian quý báu của mình để tham buổi Hội thảo, để có một buổi Hội thảo thành công như hôm nay!

Tin: Thúy Quỳnh

Ảnh: Nhật Hạ