[IEF - BUH] Hội Nhập Airlines [MHX 2017]

07:00 21/08/2017

Xin chào các bạn đến với chuyến bay mang tên Chuyên Hội nhập…! Trước khi hành khách lên máy bay, chúng tôi xin được phép kiểm tra vé bay của tất cả mọi người. Chuyến bay này gồm 17 hành khách: 2 nam và 15 nữ và sẽ bao gồm 4 hàng ghế.
 

Hàng ghế thứ nhất: gồm một hành khách. Đó là một chàng trai nhỏ nhắn, có một niềm đam mê với dân ca. Chàng trai này là trưởng đoàn của chuyến bay. Vóc dáng nhỏ nhắn nhưng đủ sức làm cho cả đoàn phải im bặt khi nhìn thấy một cái nhăn mặt, nhíu mày. Đây là lần đầu anh chàng này làm trưởng đoàn. Anh bảo hồi họp, lo sợ lắm, không biết sẽ làm gì trong chuyến hành trình để mỗi bạn lưu giữ cho mình những kỉ niệm đẹp nhất thời tuổi trẻ, phải làm gì để gắn kết mọi người trong chuyến hành trình lại với nhau. Nhìn anh nhỏ nhắn thế đấy mà đôi vai gầy gồng gánh bao nhiêu thứ. Anh lo chỗ ăn, chỗ ở, chỗ sinh hoạt cho tất cả các bạn. Lo cả những công việc mà các bạn phải làm, đau đầu suy nghĩ cách để giải quyết những mâu thuẫn hay những tình cảm riêng. Anh là thế đấy, nên chúng tôi yêu, chúng tôi thương anh rất nhiều.

Hàng ghế thứ hai: Gồm ba hành khách. Đó là ba cô nàng xinh xắn, nhỏ nhắn. Cô thứ nhất là cô phó đội. Là một cô nàng sinh viên năm nhất, vừa kết thúc một năm đại học không phải đầy màu hồng như trong trí tưởng tượng. Cô hoạt bát nhanh nhẹn, hay chia sẻ những áp lực mà chàng đội trưởng nhà chúng tôi đang chịu. Đôi lúc cô giận vì anh đội trưởng hay gắt với cô nhưng một tí rồi cô lại quên. Kế bên là cô bạn thân giống cô như đúc. Lần đầu gặp hai người, cả đội cứ phì cười vì hai người giống nhau và thân nhau quá, cả tính cách lẫn nét hồn nhiên. Đôi khi nhìn nụ cười của hai cô nàng này bạn cũng đủ cảm nhận được những niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Vị hành khách còn lại của hàng ghế là một cô nàng ngược lại với hai cô bạn kia. Trầm tính, ít nói là tính cách của cô. Cả một chuyến hành trình chúng tôi ít nghe được những lời bông đùa của cô hay chỉ thấy cô nở nụ cười khi được nhắc đến tên. Ba vị khách này bổ sung cho nhau, hoàn thiện nhau hơn trong chuyến hành trình.
 

Hàng ghế thứ ba: Gồm có năm hành khách. Đó là một chàng trai và bốn cô gái. Chàng trai duy nhất này là một anh chàng nhỏ nhắn, yêu dân ca và mê kĩ thuật. Ham học hỏi có lẽ là một nét tiêu biểu mà chúng tôi nhìn thấy ở chàng trai này. “Soái ca sơ mi trắng” mà chúng tôi vẫn luôn ra sức bảo vệ trước những cô gái ngoài kia. Bốn cô gái còn lại là bốn người giống nhau về “độ lùn” và ngang nhau về “độ chịu chơi”. Cô đầu tiên là “chuyên gia nói sai” của đội. Mỗi câu cô nói đều khiến chúng tôi bật cười “dữ dội”. Cô thứ hai là cô nàng “khóc nhòe” của đội. Cô là một người sống tình cảm, cô hay rơi lệ khi thấy những mảnh đời bất hạnh hay trong tình cảm vô vàn của những thành viên còn lại. Cô nàng thứ ba là một cô nàng rất xinh. Tên của cô mang một mùa trong bốn mùa. Nghe đến tên cô ắt hẳn ai cũng vui mừng, tất bật chuẩn bị quần áo mới hay vui mừng thu xếp về quây quần cùng gia đình. Cô nàng cuối cùng là một cô gái của nghệ thuật. Nếu cô là một người mẫu ảnh chắc rất tuyệt. Nụ cười tỏa nắng của cô luôn làm cho những bức ảnh có một sức sống lạ kì. Hàng ghế này có lẽ là hàng ghế đầy tiếng cười của chuyến bay.

Hàng ghế cuối cùng: Gồm tám thành viên còn lại. Đó là tám cô gái rất xinh. Nếu nói về chiều cao có lẽ không ai qua khỏi cô gái đầu tiên. Cô cao 1m7. Chiều cao này làm khó những người muốn trò chuyện cùng cô. Chắc có lẽ như vậy nên ai đã lấy mất đĩa bay của cô, đội tôi gọi cô là “cô gái của hành tinh khác”. Nói đến dáng chuẩn còn phải nghĩ đến cô nàng thứ hai. Trầm tính, thùy mị là những điều chúng tôi thích ở cô. Hai cô gái có cái tên giống nhau, cùng ngồi cùng một hàng ghế. Cả đội chúng tôi đều phải công nhận rằng cả hai cô rất giỏi, một cô giỏi kĩ thuật, là một “sky” chân chính, một người thì giỏi ngoại ngữ, nghe cô ấy nói tiếng anh mà chúng tôi thán phục. Cô nàng thứ năm là thành viên nhỏ tuổi nhất trong tám hành khách trên hàng ghế này. Cô có một chuyện tình đậm chất ngôn tình với một anh chàng cảnh sát lịch lãm. Nghe cô kể chuyện mà chúng tôi càng muốn yêu, muốn có một tình yêu đẹp như cô. Cô nàng thứ sáu có cái tên rất kêu “cô nàng nửa kết”. Rất chịu khó trong mọi hoạt động, rất bánh bèo và có tật hay quên. Là bạn thân của cô gái “dáng chuẩn”, chắc vì vậy mà nhìn cả hai chúng tôi phải ghen tị về nhan sắc. Vị hành khách kế cuối là một đàn chị rất khó tính. Chị là người con của miền quê Quảng Trị. Giọng chị nghe rất êm tai tuy có khó nghe một tí. Nhìn chị có lẽ mọi người sẽ nghĩ chị khó tính, nhưng thật sự chị chỉ nghiêm khắc thôi. Vị hành khách cuối cùng có lẽ là người nói nhiều nhất đội. Nhìn tổng quan có lẽ đây là hàng ghế im lìm nhất đội hình nhưng ẩn chứa rất nhiều tài năng.
 

Chuyến bay của tri thức, mang tên Chuyên Hội nhập đã đi qua hầu hết các mặt trận. Đáp xuống những vùng đất mới, mang kiến thức đến gần hơn với mọi người. Và cũng nhờ chuyến bay này mà 17 con người trên chuyến bay đã gặp nhau, yêu thương nhau, và cho những cái gọi là lần đầu. Cùng nhau gọi một tiếng “gia đình”.Đội hình Chuyên Hội Nhập Chiến sĩ thông tin_Phương Oanh