hien-thi-trang-tin

[IBC_BUH] FPT điểm đến quan trọng trong hành trình của IRC 2017

07:05 03/07/2017

[IBC_BUH] FPT điểm đến quan trọng trong hành trình của IRC 2017

Vào chiều thứ 5 ngày 22/06/2017 BTC cuộc thi IRC lần VII đã tổ chức chuyến tham quan doanh nghiệp – FPT, tại tòa nhà FPT Tân Thuận 2, là một phần quan trọng của vòng  bán kết, giúp các thí sinh có cái nhìn trực quan về một doanh nghiệp vận hành như thế nào để có thể hoàn thành tốt bài phân tích của mình.

Chương trình gồm 2 phần: tham quan Tòa nhà FPT Tân Thuận 2. Đại diện công ty đã giới thiệu về các bộ phận để sinh viên có cái nhìn tổng quát hơn về quá trình hoạt động của FPT. Ngay sau đó là phần giao lưu chia sẻ với anh Trần Hồng Dương, Trưởng phòng Quan hệ cổ đông FPT, với những hỏi đáp liên quan đến các mảng Công nghệ, Viễn thông, Phân phối và Bán lẻ, cùng với đó là những định hướng của FPT.

Bắt đầu buổi tham quan, các thí sinh cùng thành phần BTC, thành phần đại biểu rất háo hức. Mọi người được đại diện FPT tiếp đón chu đáo, trang trọng. Các thí sinh không khỏi rời mắt với bức tranh bắt mắt về các khu vực hoạt động của FPT trên toàn thế giới

Top 30 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay, được tham quan phòng ốc, quy mô hoạt động của doanh nghiệp FPT, cũng như các bộ phận của công ty. Các anh chị nhân viên FPT cũng tranh thủ dành thời gian quý báu của mình để training, giới thiệu cho các bạn. Được trực tiếp tham quan, lắng nghe những chia sẻ đầy thực tế từ các anh chị nhân viên, chuyến đi thực sự bổ ích cho các thí sinh.

Vào lúc 14h30 cùng ngày, đại diện FPT bắt cầu truyền hình trực tiếp đến Người phát ngôn kiêm Trưởng phòng Quan hệ cổ đông Trần Hồng Dương tại Hà Nội qua hệ thống phòng họp hiện đại để các thí sinh được tìm hiểu sâu hơn về các chỉ số tài chính và mảng kinh doanh của FPT.
Các thí sinh tập trung và tự tin giao lưu trực tiếp với đại diện cấp cao bên phía FPT. 
Các thí sinh cũng tranh thủ ghi chép lại những kiến thức thực sự bổ ích và cần thiết cho bài thi sắp tới của mình. 

16h00, Chuyến tham quan kết thúc, trưởng ban BTC cuộc thi anh Võ Hoàng Phúc trao hoa và thư cảm ơn cho đại diện FPT.

Các thí sinh cùng BTC  và đại diện phía FPT cùng chụp hình lưu niệm. 

Investment Research Challenge (IRC) VII là một cuộc thi về lĩnh vực phân tích tài chính và tư vấn đầu tư được tổ chức bởi câu lạc bộ học thuật Ngân hàng quốc tế (IBC) - trường ĐH Ngân hàng TP HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi học thuật lý thú và bổ ích cho toàn thể sinh viên chính quy đang theo học tại các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn TP HCM. Cuộc thi đã trải qua vòng sơ loại và đang dần bước vào vòng bán kết với hình thức thực hiện “Báo cáo phân tích đầu tư”, cùng với việc tham quan doanh nghiệp sau đó hoàn thành bài báo cáo phân tích về một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM hoặc Hà Nội.

 

Tin: Bảo Đăng

Ảnh: Lê Vy